Hotline: +65 83829323                              Trang chủ   |  Giới thiệu   |  Liên hệ        
Tin tức >> Khám phá Singapore
Thứ 4, 08/06/2011, 02:28
Bị từ chối nhập cảnh Singapore, làm thế nào để tránh?
Thỏa thuận miễn trừ visa trong các nước thành viên Asean đã có hiệu lực nhiều năm và đây chính là động lực cho phát triển du lịch, đầu tư nội khối. Nhưng điều đó không bảm đảm 100% các trường hợp được chấp nhận nhập cảnh...
Thỏa thuận miễn trừ visa trong các nước thành viên Asean đã có hiệu lực nhiều năm và đây chính là động lực cho phát triển du lịch,đầu tư nội khối. Vĩ mô là như vậy nhưng đi vào một việc cụ thể mà rất nhiều người Việt khi sang Singapore đang gặp phải thời gian qua và không ngoại trừ trong tương lai là việc miễn trừ Visa không có nghĩa là tất cả mọi người sang Singapore đều được nhập cảnh và trong số đó có một số người bị trả về nước trong tức tối và không hiểu vì sao ngoại trừ những người bị từ chối  tự biết lý do không được nhập cảnh thì không nói làm gì. Vô cùng nhiều chuyện bức xúc và thương tâm liên quan đến việc này. Chúng tôi xin chia sẻ đôi điều.
 
 
 
Câu chuyện 1:
Ngày 29/5 trong phòng chờ sân bay Changi đợi chuyến bay về Sài gòn tôi gặp bà mẹ trẻ và cháu nhỏ chừng 3 tuổi. Bà mẹ nước mắt ngắn dài kêu mấy người phụ nữ xung quanh đến nói giúp với hãng bay vì việc vô cớ bị từ chối nhập cảnh và phải ở nhà do cảnh sát bố trí và đương nhiên phải trả tiền và hãng máy bay thì cũng bắt phải trả tiền vé máy bay mới cho làm thủ tục bay. Cô không nói được tiếng Anh nên luôn miệng vừa khóc vừa nói: Em chỉ cần biết lý do tại sao em bị từ chối vào Sing. Em biết rồi em về VN có sao đâu mà họ không nói.
Rất thương mà không ai có thể giúp gì được.
 
Câu chuyện thứ 2:
Cậu học trò lớp 12 một trường của Thủ đô liên hệ văn phòng của Vietsing24h nhờ giúp một việc: Em đã được một công ty du học khác giúp làm thủ tục sang Sing để du học và đã được cấp IPA (tức là được chấp nhận để sang học). Đến sân bay Changi vào chuyến bay đêm trong tâm trạng hào hứng và háo hức về một hành trình mới nhưng đã bị giội một gáo nước lạnh. "Xin lỗi,anh không đủ điều kiện nhập cảnh Singapore", vị cảnh sát cửa khẩu lạnh lùng trả lại hộ chiếu và đến đây bạn có thể hiểu tâm trạng thất vọng đến cùng cực của người thanh niên trong cuộc ra sao? tiếng Anh cũng chưa đủ để cãi và chỉ đủ hỏi lý do nhưng vô vọng vì nguyên tắc không giải thích của nhà chức trách Sing.
 
Hai câu chuyện nêu trên không phản ánh hết được các trường hợp bị từ chối nhập cảnh Singapore trong thời gian gần đây.Vậy làm sao để tránh tình trạng đó và làm gì nếu mình trót gặp tình trạng vô cùng khó xử. Chúng tôi không chắc có lời khuyên đúng cho từng trường hợp nhưng có thể có một số việc nên làm:
 
1. Khi sang Sing dù với lý do du lịch hay du học, nên ăn mặc đàng hoàng và có tư thế tự tin khi vào quầy làm thủ tục nhập cảnh. Nhân viên xuất nhập cảnh họ cũng là con người và công chức Sing họ rất máy móc và có cách làm việc nguyên tắc nhưng nếu biết tạo cho mình một vẻ bề ngoài lịch sự thì bạn đã tạo cho mình hình ảnh đủ để không làm vị nhân viên đó có lý do để nghi ngờ.
 
2. Đừng mang những đồ cấm: Ma túy là trọng tội ở Sing, hình phạt cao nhất với bất kỳ ai mang ma túy và có một lưu ý là khi làm thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu Việt Nam đừng bao giờ mang hộ đồ cho ai nếu bạn không biết người đó vì liệu bạn có biết có gì trong túi hành lý đó không?và nếu đó là người xấu thì sao và bạn không thể chứng mình rằng mình vô tội được.Trường hợp ai gửi đồ thì nên nói họ thông cảm và kiểm tra luôn là đồ gì và đề nghị viết rõ tên người gửi và người nhận. Đó là biết pháp bảo vệ bạn.
 
3. Trở lại câu chuyện câu thanh niên ở trên khi trao đổi kỹ hơn thì cậu kể lại lần trước sang Sing chơi với bạn em có mang thuốc lá sang và bị nộp phạt theo giá thị trường của tút thuốc lá mang sang.Tôi à lên và nói với bạn đó có lẽ nguyên nhân không có nhập cảnh là do lần đó dù việc đó đã diễn ra trước đó cả năm rồi.
 
4. Hãy chuẩn bị cho mình phương án xấu nhất dù không mong muốn bằng cách: Trước khi sang Sing phải thông báo cho người thân tại Sing (nếu có) và Việt Nam số chuyến bay và khi đến Singapore an toàn thì thông báo cho họ.
 
Đừng chủ quan. Đôi khi vận đen không chừa bất kỳ ai.
 
Vietsing24h Singapore mong bạn có một chuyến đi Singapore vui vẻ. Hoặc đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp sang Sing cho chúng tôi trước chuyến bay để được tư vấn đặc biệt là mấy cha nghiện thuốc lá và rượu nhé.
(Nguồn: VietSing24h)
Tags:
Changi, Sân bay Changi, Changi Airport, Nhập cảnh, Từ chối nhập cảnh, Miễn trừ Visa, Singapore Customs, Hải quan Singapore, IPA, Nhân viên xuất nhập cảnh, Xuất nhập cảnh, Những điều cần tránh, Nhập cảnh Singapore, Bị từ chối nhập cảnh Singapore, Mang thuốc lá vào Singapore, Mua thuốc lá lậu Singapore, Những điều cần tránh ở Singapore, Những điều cấm kị ở Singapore, Những việc không nên làm ở Singapore,
blog comments powered by Disqus

Các tin khác

Khách sạn mini ôm trọn sư tử Singapore (28/05)
Ngô Thanh Vân khoe dáng mảnh mai ở Singapore (28/05)
Các lễ hội đặc sắc của Singapore (23/05)
Khám phá trung tâm ẩm thực của Singapore (10/05)
Lung linh Singapore (28/04)

Tin tức nổi bật

Tags:

Rừng cây khổng lồ Singapore    Singapore rent    Căn hộ tiêu chuẩn Singapore    Lee Theng Kiat    Bill Clinton    Đầu tư bất động sản Singapore    Bản đồ hệ thống tàu điện ngầm    Gara ôtô trên cao    Condominium    Trung tâm hội nghị    Khám chữa bệnh tại Singapore    Giá thuê văn phòng Singapore    Singlish    Đường bay quốc tế    Tỷ phú Singapore    Singapore Christmas    Trung tâm mua sắm đồ điện tử Funan    Singapore ICT    BroadcastAsia 2012    Top Restaurant in Singapore    Nhà xing    Las Vegas    Olympic sinh học quốc tế    Tổng giám đốc PVS    Chim    Summerset MRT    High Rate Restaurant    vé máy bay giá rẻ    Du học sinh    Kiến trúc đẹp    Nguyễn Phú Trọng    Kiếm tiền ở Singapore    Việc làm part-time    Chính sách đối ngoại    Ng Lai Chun    Cheap Electronic Device    Broadband    Hải sư    Migaration    Lương Bộ trưởng    Phòng sạch sẽ lịch sự văn minh tại Singapore    McKinsey Career    Singapore Shopping Malls    VietJetAir    Lương    Bukit Timah    Đại học Nottingham    Lamborghini    mẫu thiết kế nhà đẹp    Sentosa Casino